TOP 5 LÍ DO BẠN NÊN ĐẠP XE ĐI LÀM NGAY HÔM NAY

Ngày nay xe đạp đang trở thành phương tiện không chỉ mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ, tinh thần mà còn là một lối sống lành mạnh, thân thiện với môi trường. Việc đi làm bằng ở xe đạp ở nước phương Tây vô cùng là phổ biến từ nhân viên cho đến sếp. Hãy cùng Homesheel khám phá những lí do bạn nên đạp xe đi làm mỗi ngày nhé

1. DÁNG THON – DÁNG ĐẸP
Đạp xe cũng được xem là môn thể thao Aerobic, giúp đốt cháy lượng Calo trên cơ thể một cách tối đa. Với việc đạp xe cũng chỉ tiêu tốt một lượng nhỏ năng lương. Tuy nhiên ngày qua ngày, lượng calo trong cơ thể của bạn sẽ được đốt dần, rồi đến ngày bạn sẽ nhận ra kết quả vượt xa mong đợi.

2. TĂNG CƯỜNG SỨC KHOẺ NÃO BỘ
Đạp xe có tác động tích cực đến hệ thần kinh trung ương. Trong suốt quá trình đạp, lượng oxy sẽ được lưu thông vào não, giúp phát triển các mao mạnh thần kinh, tăng cường chất xám, và thúc đẩy quá trình phục hồi tế bào não khi bị căng thẳng.

3. HẠN CHẾ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG
Khí thải nói chung là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm nặng nề đến hệ sinh thái, tài nguyên thiên nhiên và sức khoẻ con người. Vì thế, đạp xe không chỉ là một phương pháp mà còn là một trong những hành động, phong trào nhằm không chỉ thúc đẩy tinh thần bảo vệ môi trường sống nói chung mà còn mang đến luồng không khí sạch đến cho chúng ta nói riêng.

4. AN TOÀN HƠN
Thử nghĩ đơn giản, nếu so sánh vận tốc của phương tiện như xe máy hoặc xe ô tô và xe đạp thì có lẽ chúng ta đều biết vận tốc của xe đạp thấp hơn rất nhiều. Hiện nay nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Netherland có đến hơn 90% số người sử dụng xe đạp trong nhiều hoạt động thường ngày như đạp xe đi học, đạp xe đi làm..v..v.. , và đây cũng được xem là một trong những quốc gia có tỉ lệ tai nạn giao thông thấp nhất.

5. TÌM NIỀM VUI TRONG CUỘC SỐNG
Đạp xe là cách đơn giản để tận hưởng niềm vui mỗi khi đi làm. Trong cuộc sống tấc bậc, hối hả ngày nay, ai ai cũng bị gò bó trong những khuôn khổ của những lo toan của tuổi trưởng thành, ngày ngày trên những chiếc xe máy “ì ạch” khi xung quanh bao người nào là khói bụi, ồn ào, chật chội..
Ngoài ra, đạp xe giúp tăng lượng hormone, endorphin còn gọi là hormone của sự hạnh phúc, giúp giảm lo lắng, căng thẳng, nâng cao cảm xúc tích cực, cho bạn một ngày mới rạng rỡ hơn rất nhiều.

Call Now Button