MỞ QUÁN CÀ PHÊ CHÚNG TA CẦN QUAN TÂM ĐẾN VẤN ĐỀ GÌ?

Ngày nay, các bạn trẻ thường có xu hướng kinh doanh tự do, rời bỏ công việc khối văn phòng có phần hơi gò bó để đến với mô hình kinh doanh cà phê nhỏ lẻ. Nơi đây các bạn có thể thõa thích trang trí và xây dựng một mô hình cà phê theo sở thích cá nhân của mình. Nhưng điều đáng lo ngại rằng không phải ai dấn thân vào con đường này cũng đều thành công, vì vậy rủi ro nằm ở đâu? Chúng ta hãy đi sâu vào vấn đề và cùng nhau phân tích một số đặc điểm chính khi muốn bắt đầu kinh doanh quán cà phê là gì nhé?

1. Mở quán theo trào lưu

Chúng ta thường thấy người khác kinh doanh thành công, nhưng trước khi mở quán chúng ta lại không tìm hiểu kĩ những điều cần thiết khi kinh doanh mô hình cà phê dẫn đến sự thất bại trong quá trình kinh doanh. Khi tham gia vào một lĩnh vực gì đó yếu tố đam mê và học hỏi là không thể không nhắc đến. Nên tránh việc mở quán theo ý muốn của người khác hoặc chỉ nhìn bề ngoài mà không nhìn thấy các mấu chốt bên trong.

2. Vị trí của quán

Vị trí và không gian khi lựa chọn để kinh doanh quán cà phê rất quan trong, nó có thể quyết định đến 6 phần thành công của quán bạn. Nếu quán cà phê của bạn không thể thu hút được sự chú ý hoặc không có điều gì bắt mắt thì khả năng cao là khách hàng sẽ không nhìn thấy bạn và sẽ không ghé đến thử cà phê ở quán bạn.

3. Chất lượng đồ uống

Nhu cầu ăn uống là một nhu cầu rất thiết thực đối với một con người, bạn cần phải chú trọng không chỉ về hình thức bên ngoài mà còn là chất lượng thực sự trong đồ uống mà bạn đem đến cho khách hàng. Nếu thức uống của bạn không đạt được độ ngon và vừa miệng nhất định bạn sẽ bị loại bỏ ngay trong chiến trường kinh doanh thực phẩm đầy thách thức như hiện nay.

Vậy chốt lại mở quán cà phê thật sự cần tập trung vào điều gì?

1 Xác định nguồn vốn và mục tiêu kinh doanh

Bạn phải xác định được mô hình quán cà phê bạn muốn kinh doanh là nhỏ hay lớn để có thể chuẩn bị cho mình một số tiền phù hợp. Chi phí này bao gồm vốn cố đjnh và vốn lưu động… 

+ Chi phí cố định: tiền đặt cọc và thuê mặt bằng đợt 1, tiền thi công, trang trí quán, tiền dụng cụ, bàn ghế…

+ Chi phí duy trì: tiền thuê nhân công, tiền nguyên liệu, tiền điện nước, tiền pháp lý, tiền chi cho quảng cáo, khuyến mại…

Cần xác định rõ mục tiêu kinh doanh và xác định doanh thu trong vòng 1 đến 3 tháng….cần đạt doanh số bao nhiêu, sau 1 2 năm sẽ là con số bao nhiêu. Cần đưa rõ mục tiêu kinh doanh để có thể có động lực thực hiện nó.

2 Xác định phân khúc khách hàng và phong cách

Phong cách trang trí quán cà phê cũng rất quan trọng, tùy theo sở thích cá nhân của mỗi người mà có thể set-up một quán cà phê khác nhau. Ví dụ phong cách của bạn là nhạc trẻ, trang trí quán nhiều màu sắc thì phân khúc bạn hướng đến sẽ thiên về giới trẻ nhiều hơn. 

Xác định phân khúc khách hàng cũng là một yếu tố quyết định thắng bại của quán cà phê, có thể nghiên cứu về sở thích và thói quen người dùng để đem lại cho bạn một kết quả tốt nhất.

3. Nguyên liệu và nhân viên

Cần chuẩn bị nguyên liệu ngon và phù hợp với quán cà phê của mình. An toàn và chất lượng phải được đặt lên hàng đầu. Bạn phải tìm được một thương hiệu nhập sản phẩm đủ tiêu chuẩn.

Một quán cafe mới mở tùy vào quy mô mà xác định số lượng nhân viên cần thiết nhưng nên có một nhân viên pha chế, 1 nhân viên thu ngân kiêm phục vụ và một nhân viên chuyên phục vụ. Bạn có thể tham gia vào một trong các vị trí đó. Sau này khi quy mô quán cũng số lượng khách tăng lên bạn có thể tuyển thêm. Cách xác định phong cách đồ uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến số lượng nhân viên. Ví dụ: bạn muốn kết hợp quán cafe với quán đồ uống khác một nhân viên biết cách làm trà sữa và một số loại kem cũng vô cùng cần thiết. Nếu bạn đã từng học pha chế thì đây là một lợi thế rất tốt cho quán của bạn.

4. Tiếp thị cho quán cà phê

Là hệ thống giúp nhận diện và xây dựng thương hiệu quán của bạn bao gồm tên quán, logo, menu, fanpage… Bạn có thể sử dụng các chương trình khuyến mãi cũng khi tờ rơi trong thời gian đầu để thu hút khách hàng. Việc sử dụng kênh quảng cáo online cũng là một lợi thế mang đến thành công. Lưu ý, việc tiếp thị phải đi đôi với chất lượng sản phẩm và phục vụ thì mới đem lại hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ khi mở quán cafe cần chuẩn bị những gì được chúng tôi rút ra từ sự chia sẻ của nhiều học viên là người thành công với lĩnh vực kinh doanh đồ uống. Hi vọng bạn sẽ sớm thành công với hướng đi mà mình đã lựa chọn.

RANG CÀ PHÊ SAO CHO ĐÚNG CÁCH
Call Now Button