Hướng dẫn bảo quản xe cân bằng đúng cách

huong-dan-bao-duong-xe-dien-2-banh

Bảo quản xe cân bằng là việc làm không phải ai cũng làm được từ khi xe điện cân bằng vào Việt Nam cho đến hiện nay vẫn chưa hạ nhiệt bởi thiết kế tinh tế và tiện lợi mang lại. Những chiếc xe điện 2 bánh này được sản xuất theo công nghệ hiện đại tiên tiến, bạn chỉ cần di chuyển bằng cách nghiêng người về hướng mình thích để chiếc xe đi theo ý muốn của mình mà không cần bất cứ một chiếc remote từ xa nào.

Tuy nhiên, bên cạnh việc bạn tập đi và sử dụng thành thạo chiếc xe cân bằng của mình thì bạn cũng nên biết cách bảo quản chiếc xe này như thế nào để xe có thể được vận hành tốt và thời gian dùng được lâu. Bài viết dưới đây, Homesheel xin giới thiệu cách bảo quản xe cân bằng đúng cách.

1. Không bao giờ cắm sạc quá lâu và cắm sạc qua đêm

Hầu hết, các loại xe cân bằng điện hiện nay sẽ được sạc đầy trong vòng 2 giờ đồng hồ, vì vậy bạn không nên sạc điện quá lâu và đặc biệt là để sạc qua đêm.

2. Khi không sử dụng phải tắt nguồn điện

Mặc dù xe điện tự cân bằng được tích hợp khả năng tự động tắt nguồn thiết bị sau một khoảng thời gian không sử dụng, nhưng người dùng cũng nên chú ý và nhớ tắt nguồn xe khi không dùng đến nhằm bảo dưỡng pin và nâng cao tuổi đời cho xe .

3. Tránh tối đa tác động mạnh đến xe

Khi bạn thực hiện các động tác nhảy hay đứng quá mạnh trên xe thì nên cẩn thận, vì những động tác này có thể làm hỏng lớp sơn bên ngoài và các linh kiện bên trong, thậm chí là làm gãy đôi xe ( do khung sườn xe được làm bằng Aluminum – 1 chất liệu đủ bền với các tác động thông thường).

 Bên cạnh đó, người sử dụng nên hạn chế đi xe trên các mặt đường xấu, ghồ ghề, ổ gà lớn vì nó có thể làm cho thân xe của bạn bị lỏng lẻo hoặc bị nứt.

4. Kiểm tra bảng mạch điều khiển xe cân bằng thường xuyên

Cần kiểm tra và bảo dưỡng bảng mạch định kì để chẳng may xe điện bị dính nước gây ẩm ướt, trong trường hợp này bạn tuyệt đối không được mở nguồn để sử dụng. Lúc này, bạn cần kiểm tra và tháo xe điện ra, rút hết các dây kết nối giữa mạch và pin, sấy khô các thiết bị rồi mang tới Gia Nhi Sport (GNS) để kiểm tra.

5. Chú ý đến Pin xe cân bằng

Để tránh pin rò rỉ và tiếp xúc với sườn xe khi bị hở mối hàn, bạn nên sử dụng băng dính điện bịt hết các mạch phân cách giữa hai cực và dán hết mặt dưới của pin.

Dùng súng Silicon dán điểm nối của pin và mạch xe điện để tránh mối nối này bị hở trong quá trình sử dụng.

6. Môi trường bảo quản xe điện 2 bánh tự cân bằng

Do xe điện cân bằng sử dụng các động cơ điện, các chip điều khiển cũng như bộ cân bằng tự động nên các bạn nên bảo quản xe ở nơi thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt, có độ ẩm cao làm ảnh hưởng đến pin, mạch điện và các bộ phận khác của xe. Khi không sử dụng các bạn nên cất xe vào túi phụ kiện để có thể bảo quản xe tốt nhất.

6 tips trên bạn nên bỏ túi để có thể bảo quản xe cân bằng một cách tốt nhất mang lại giá trị sử dụng tối đa nhất.


Xem thêm: ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG XE ĐIỆN CÂN BẰNG

Call Now Button