Cách chọn máy rang cafe như thế nào cho đúng và chất lượng ?

Cách chọn máy rang cafe như thế nào cho đúng và chất lượng ?

Với xu hướng ngày càng có nhiều người uống cà phê chọn loại cà phê thật, nguyên chất. Nhất là người uống cà phê không còn tin vào những lời quảng cáo hoa mỹ, có cánh cho dù là của hãng rang xay nổi tiếng đi nữa.

Người uống cà phê ngày nay thích những quán có máy rang xay cà phê tại chỗ, bảo đảm vừa là thật, vừa tăng thêm cảm giác được nhìn thấy cà phê được làm như thế nào trong quá trình thưởng thức.

Trước xu thế đó, các quán cà phê đã nhanh chóng đáp ứng nhu cầu đòi hỏi chính đáng của khách hàng, họ mua sắm các thiết bị rang, xay, pha chế đẹp và ngày càng hiện đại để thu hút khách cũng như để chứng minh rõ ràng rằng: ở đây tôi chỉ bán cà phê thật.

Homesheel Việt Nam xin trân trọng giới thiệu cách chọn mua máy rang cà phê chuẩn để rang cà phê ngon như ý muốn. Đứng trên quan điểm của một người làm kỹ thuật chế tạo máy và là người có kinh nghiệm về lĩnh vực cà phê xin đề xuất đến người quan tâm mua máy rang những tiêu chí cơ bản khi chọn mua máy rang như sau:

MỘT MÁY RANG CÀ PHÊ TỐT PHẢI CÓ CÁC TIÊU CHÍ SAU:

  • Cà phê sau khi rang xong, không được cháy xém. Hạt cà phê đã rang, nếu bị cháy xém, không những nhìn xấu về ngoại hình, mà còn làm cho vị cà phê không ổn định trong cùng một hạt, nói chi đến cả mẻ rang, tại các điểm cháy xém, phần lớn đã chuyển hóa một phần hay toàn bộ thành than, do đó khi uống sẽ có vị khét.
  • Sự đồng đều của hạt sau rang. Sự đồng đều của hạt sau khi rang chủ yếu do nguồn cà phê quyết định, phụ thuộc rất lớn vào cà phê đã được người Nông dân chọn hái và chế biến như thế nào, nếu tỷ lệ hạt non xanh nhiều và lẫn lộn với quả chín (thường gặp đối với cà phê Robusta chế biến khô), hạt ngậm nước do thiết bị phơi sấy v.v… thì cho dẫu máy rang có tốt đến bực nào chăng nữa vẫn khó có được một mẻ rang đồng màu sắc.

MÁY RANG HOMESHEEL KHÔNG BỊ KHÉT VÀ ĐỀU YẾU TỐ HÀNG ĐẦU TẠO NÊN LY CAFE NGON VÀ SẠCH

  • Chỉ có những người tinh ý, và thói quen uống cà phê mỗi ngày thì sẽ nhận ra 1 điều là ly cà phê đó có ngon và sạch hay không 1 phần nhờ vào yếu tố khi rang, hạt có bị cháy và khét hay không.
  • Một ly cà phê cần được pha từ những máy rang cà phê đều, Với máy rang cà phê Homesheel bạn hoàn toàn an tâm về việc này.

Đến với Homesheel người mua không còn phải lo về vấn đề này nữa vì chúng tôi luôn cố gắng nổ lực hết mình để không bị mất đi chất café Việt Nam.

  • Tiết kiệm Gas trong quá trình rang.

Gas chiếm một tỷ trọng đáng kể trong giá thành cà phê rang, nhiều khi để mua máy rang rẻ tiền do sử dụng những công nghệ đốt lạc hậu, khi đó chúng ta rơi vào trường hợp “thóc đắt hơn gà” đối với những thiết bị rang loại nhỏ từ khoảng 12kg trở xuống, nếu tiền gas ở mức khoảng 400-600 đồng/kg cà phê Nhân (đầu vào) thì chấp nhận được (trong điều kiện gas ở mức 22.500đ/kg gas), nếu ở trên mức này thì thiết bị rang đã sử dụng lượng gas quá mức cần thiết và không hiệu quả.

Dù là những khách hàng khó tính nhất cũng sẽ không thể nào không phủ nhận về chất lượng của những máy rang cà phê đến từ Homesheel.

  • Giá máy rang.

Phần lớn khi người dùng tìm hiểu về máy, họ sẽ tìm các tìm kiếm các từ khoá “máy rang cà phê giá rẻ” lúc đó họ chỉ tập trung vào giá máy, tuy nhiên đứng về mặt lợi ích, và kỹ thuật thì đây không phải là yếu tố chính hàng đầu mà các bạn cần quan tâm. Trừ phi giá chênh lệch quá nhiều nằm ngoài tầm với, còn nếu không, chúng ta cần tìm hiểu vì sao máy này đắt hơn máy kia một vài triệu đồng? thậm chí là hàng chục triệu đồng. Một số tính năng an toàn trong quá trình sử dụng Gas cũng đẩy giá thành máy rang lên mức cao hẳn, hoặc độ bền thiết bị thường xuyên làm việc trong môi trường lửa nóng là một ví dụ.

Trao niềm tin nhận chất lượng – Homesheel luôn đồng hành cùng bạn

Điều cuối cùng tuy không ảnh hưởng nhiều lắm đến chất lượng hạt cà phê sau rang, đó là yếu tố thẩm mỹ của kiểu máy, một máy rang có kiểu dáng đẹp sẽ tôn lên vẻ đẹp sang trọng khi sử dụng thiết bị của quán hoặc trong nhà máy là điều mà ai cũng thích.

 

 

 

 

 

 

Call Now Button