7 Bí quyết cần nắm trong tay để giúp tăng tuổi thọ xe điện

Xe điện là phương tiện phổ biến đối với giới trẻ, nhưng cách sử dụng và bảo quản xe sao cho bền đẹp, trơn tru trong thời gian dài sử dụng không phải ai cũng biết.

Dưới đây là các bí quyết giúp bạn vận hành tốt và bảo quản xe hiệu quả.
1.Tránh phanh gấp, tăng ga đột ngột
Cách di chuyển hàng ngày góp phần quan trọng vào độ bền của xe. Khi đi xe điện, tránh phanh gấp rồi tăng ga đột ngột. Cách làm này sẽ khiến ắc quy (pin) của xe giảm đáng kể
2. Sử dụng đồng bộ sạc với ắc quy
Việc chọn đồng bộ giữa bộ sạc và bộ ắc quy có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của ắc quy, do đó phải lựa chọn đúng loại, đạt các thông số đối với từng loại.
3. Thay lốp xe đúng thông số của xe:
Khi mua xe điện, bạn sẽ có được thông tin và những thông số kỹ thuật chính xác, vì thế hãy chú ý và sử dụng lốp đúng hãng, chuẩn thông số kỹ thuật.
4. Đi xe với tải trọng hợp lý
Nếu sử dụng xe điện với trọng tải quá lớn sẽ gây sức ép đến mô tơ, khung vành và nan hoa. Có thể nhận biết khi di chuyển với 2 người trên xe điện khoảng 2 km, sức nóng gần ắc qui (pin) hoặc mô tơ rất rõ.
5. Lưu ý khi vệ sinh xe
Khi xe bám bụi, đất tốt nhất bạn nên lau chùi bằng khăn ướt. Nếu rửa xe phải chú ý không dùng vòi xịt ở vùng tay ga, ắc quy để tránh nước phun mạnh len lỏi vào phá cơ chế chống nước của xe, làm hỏng các linh kiện xe.
6. Bảo dưỡng xe định kỳ
Sau một thời gian sử dụng sẽ có sự hao mòn nhất định. Tùy theo tần suất và mức độ sử dụng, có thể đi bảo dưỡng xe theo định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng/lần.

7. Chú ý khi khởi động xe đạp điện

Cũng tương tự như các dòng xe chạy bằng động cơ đốt trong, xe đạp điện cũng cần được khởi động đúng cách để đảm bảo tuổi thọ và vận tốc hoạt động.

Trước khi vận hành tay ga bạn nên đạp bằng bàn đạp để tạo lực đẩy gia tăng cho quá trình khởi động được liên tục và nhẹ nhàng hơn.

Hoạt động bằng cách dẫn điện từ acquy đến tay ga để tạo nên sự hoạt động 2 bánh xe, ngoài ra hệ thống đèn tín hiệu và hệ thống phanh cũng cần được kiểm tra tốt nhất trước khi khởi động xe để mang đến hiệu quả cho người lái xe khi tham gia giao thông.

Hy vọng với 7 lời khuyên kể trên sẽ giúp xe điện của bạn sẽ luôn ở trạng thái tốt nhất như khi mới mua.

Còn mua xe điện ở đâu thì cứ đến Homesheel tha hồ mà lựa chọn.

Call Now Button